Lý do du khách nói không với lễ hội bia Oktoberfest

Sophie-Claire Hoeller là một người dân Munich, Đức và có những kỷ niệm khó quên với lễ hội bia nổi tiếng Oktoberfest. Cô khẳng định Oktoberfest là một điều rất tuyệt, nhưng nó lại là thời gian tồi tệ nhất đối với du khách khi đến thăm quê hương mình.

1-3116-1442823339.jpg

Lễ hội bia năm nào cũng rất đông đúc. Du khách hoàn toàn mất nguyên một ngày để ở trong lễ hội này. Ảnh: Reuters.

Theo thống kê của chính quyền Munich, có khoảng 6,3 triệu du khách hàng năm dừng chân tại lễ hội này, và gần 7.900 người phải đưa đi cấp cứu trong các lều y tế. Năm 2014, có hơn 600 du khách bị ngộ độc rượu bia.

Bên cạnh đó, Oktoberfest vì quá đông đúc nên dễ dẫn đến tình trạng lộn xộn và âm nhạc lúc nào cũng ồn ào. Việc các du khách và dân địa phương say bia dẫn đến tình trạng mất kiểm soát, đánh nhau cũng hay xảy ra.

Bạn cũng sẽ dễ dàng gặp các "xác chết bia" - từ lóng của người dân địa phương khi nói về những vị khách uống quá chén và đổ gục tại các ngọn đồi phía sau lều của khu lễ hội.

2-5231-1442823339.jpg

Bạn cũng dễ dàng gặp các "xác chết bia" nằm la liệt trên cỏ do uống quá chén. Ảnh: Reuters.

Trong thời gian diễn ra lễ hội bia, mọi chi phí du khách phải bỏ ra dường như gấp đôi so với bình thường. Đây là lúc du khách đổ về Munich đông nhất, giá phòng khách sạn, giá các chuyến bay cũng vì thế đắt đỏ hơn. 

Bạn cũng dành phần lớn thời gian để chen chúc trong dòng người đông đúc và không còn thì giờ để khám phá bất kỳ nơi nào khác của thành phố.

"Do đó, nếu bạn hỏi tôi về một lời khuyên khi tới Munich, tôi sẽ thành thật nói rằng bạn nên tránh dịp Oktoberfest. Thời điểm đến thăm Munich lý tưởng nhất là mùa đông - khi bạn có thể chơi ném tuyết với mọi người, chiêm ngưỡng cảnh sắc tại những ngôi làng đẹp như tranh vẽ. Nếu bạn muốn biết "bộ mặt thật" của Munich, hãy khám phá nó không phải trong mùa lễ hội bia", Sophie chia sẻ.

Xem thêm: 6 triệu khách tham gia lễ hội bia Oktoberfest

Anh Minh

Theo vnexpress
Các tin khác