Ánh Viên vào đề thi Văn lớp 10 ở Vũng Tàu

Với việc đoạt 8 huy chương vàng, phá 8 kỷ lục môn bơi lội tại SEA Games 28, vận động viên bơi lội Ánh Viên đã đi vào đề thi Văn tuyển sinh lớp 10 tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 15/6, các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bất ngờ và thú vị khi nghe tên vận động viên Ánh Viên được các giám thị đọc lên trong đề thi văn.

Ánh Viên được nhắc đến trong đề thi Văn lớp 10 ở Vũng Tàu. Ảnh: Xuân Mai.

“Tối 11/6, khép lại ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi, Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục thi đấu xuất sắc khi giành HCV 200 m bơi ếch. Đây là HVC thứ 8 của kình ngư số một Việt Nam ở SEA Games 28. Đây cũng là chiếc HCV thứ 9 của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày”, câu hỏi số 2 trong đề thi nêu và yêu cầu thí sinh cho biết các từ in đậm trong đoạn văn này sử dụng phép liên kết nào.

Đề thi yêu cầu thí sinh viết một câu văn có sử dụng thành phần tình thái hoặc cảm thán thể hiện cảm nghĩ về vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên. 

Dù câu hỏi chỉ có 1 điểm, nhưng học sinh tỏ ra hứng thú với ý tưởng này. Diệp Minh Anh, thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Du (huyện Châu Đức) cho biết, đề năm nay khá dễ nhưng đòi hỏi thí sinh làm bài cần có sự sáng tạo để giành điểm tuyệt đối. “Chị Ánh Viên xuất hiện trong đề thi đã tạo cảm hứng cho em trong quá trình làm bài”, nữ sinh vui vẻ nói.

Anh Nguyễn Đạo Trường đưa con đi thi cũng khá hào hứng khi biết đề thi có tên Ánh Viên. “Đề không đòi hỏi nhiều thông tin về Ánh Viên, tuy nhiên đã tạo ra sự mới lạ và có tính thời sự”, vị phụ huynh nêu ý kiến.

Kỳ tuyển sinh lớp 10 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu các thí sinh sẽ dự thi hai môn Văn, Toán và kết thúc trong ngày 15/6.

Xuân Mai

Nguồn: vnexpress.net

Các tin khác