Arsenal bị phạt vì vi phạm quy chế chuyển nhượng

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) quyết định phạt đội chủ sân Emirates 60.000 bảng vì thực hiện sai luật vụ chuyển nhượng Calum Chambers.

Thương vụ chuyển nhượng Calum Chambers từ Southampton sang Arsenal ở mùa hè năm ngoái được FA tiến hành điều tra hồi đầu năm. Sau thời gian dài thu thập chứng cứ, cơ quan bóng đá quyền lực nhất đảo quốc sương mù đưa ra kết luận, The Gunners đã vi phạm quy chế chuyển nhượng.

Cụ thể, đội chủ sân Emirates đã khai khống mức phí đổi lấy sự phục vụ của Chambers tối đa 16 triệu bảng nhưng thực chất con số trên cao hơn khoảng 4-5 triệu bảng. Số tiền chênh lệch được “Pháo thủ” chi trả cho bên môi giới và các cuộc vận động hành lang nhằm giúp thương vụ diễn ra trót lọt.

Kể từ đầu mùa, Chambers mới chỉ ra sân 135 phút cho Arsenal tại Premier League. Ảnh: Getty Images.


Bên cạnh khoản phạt nóng 60.000 bảng, FA cũng cảnh báo Arsenal không được mắc lỗi tương tự trong tương lai. Nếu tái phạm, đội bóng phía bắc thành London sẽ chịu những án phạt nghiêm khắc hơn.

Người phát ngôn của Arsenal chia sẻ: “Chúng tôi đã đàm phán đúng luật chuyển nhượng nhưng sai lầm khi đặt niềm tin vào phía đại diện cầu thủ. Đội bóng sẽ cải thiện thủ tục để ngăn chặn khả năng này xảy ra một lần nữa”.

Người đại diện của Chambers, Alan Middleton cũng phải nộp phạt 30.000 bảng và bị tước quyền hành nghề 3 tháng (có thể tăng lên thành 18 tháng nếu tiếp tục mắc sai phạm). Tuy nhiên, vị luật sư này từ chối trả lời các câu hỏi liên quan tới vụ việc.
 
Theo Zing
Các tin khác