Bất động sản Vũng Tàu và khát khao hướng biển của người Sài Gòn

Sau khi đường cao tốc TP.HCM - Long Thành đưa vào khai thác, quãng đường di chuyển từ TP.HCM đi Vũng Tàu thay vì mất 2 giờ 30 phút (120km) nay giảm xuống chỉ còn 1 giờ 20 phút (95km). 

Bất động sản Vũng Tàu và khát khao hướng biển của người Sài Gòn

Dự án Vung Tau Melody nằm ngay trung tâm TP.Vũng Tàu đang được đẩy nhanh tiến độ nhằm đáp ứng nhu cầu của người mua (Ảnh: Ngôn Dân).

Việc di chuyển dễ dàng nhanh chóng này đã giúp thị trường địa ốc TP. Vũng Tàu có thêm sức sống mới. 

Điểm đến của người Sài Gòn

Có thể thấy, những bức phá về cơ sở hạ tầng tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ trong thời gian qua đã tạo hiệu ứng tích cực cho thị trường bất động sản. Sau khi đường cao tốc TP.HCM - Long Thành đưa vào vận hành, quãng đường di chuyển từ TP.HCM đi TP.Vũng Tàu đã rút ngắn từ 2 giờ 30 phút (120km) xuống còn 1 giờ 20 phút (95km). Việc di chuyển dễ dàng nhanh chóng này đã kích thích nhu cầu nghỉ dưỡng tại thành phố biển thêm sôi động.

Là tỉnh duy nhất trong số 7 tỉnh thành tại Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có thành phố biển trực thuộc tỉnh (TP.Vũng Tàu) thích hợp để phát triển ngành du lịch và nghỉ dưỡng, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có nguồn thu ngân sách rất lớn từ du lịch. Địa phương này đang là điểm du lịch biển gần nhất của người dân Sài Gòn. Vào những ngày cuối tuần, lượng khách (chủ yếu đến từ TP.HCM) tập trung về TP.Vũng Tàu rất đông. Các khách sạn, resort tại đây luôn trong tình trạng quá tải.

Theo các chuyên gia, thực trạng quá tải của lượng khách du lịch hạng sang tại TP.Vũng Tàu là dấu hiệu cho thấy thành phố này đang có nhu cầu rất lớn về bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Trao đổi với BizLIVE, ban điều hành một resort 4 sao tại TP.Vũng Tàu cho biết, ngày thường giá phòng hai giường ngủ dao động từ 4 - 5 triệu đồng/phòng, nhưng vào những ngày cuối tuần, giá phòng tăng lên tới 6 - 7 triệu đồng/phòng vẫn không đáp ứng được nhu cầu trú lại của du khách.

 Nhiều resort 4 - 5 sao tại TP.Vũng Tàu luôn quá tải vào những ngày cuối tuần (Ảnh: Ngôn Dân). 

Còn lãnh đạo một doanh nghiệp lữ hành có trụ sở tại quận 3 (TP.HCM) cho biết, sở dĩ người dân Sài Gòn thường chọn Vũng Tàu là điểm đến cuối tuần là do thành phố này chỉ cách TP.HCM khoảng 100km, nên có thể đi du lịch trong ngày, hoặc qua đêm nhưng không phải mất nhiều thời gian di chuyển so với các điểm du lịch biển khác như Phan Thiết (Bình Thuận), Nha Trang (Khánh Hòa).

Khi bất động sản hướng biển

Chuyện chính quyền TP.HCM đang xem xét thành lập Đặc khu kinh tế TP.HCM bao gồm địa bàn quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh và Cần Giờ cho thấy "khát khao" hướng biển của người Sài Gòn. Theo lý giải của UBND TP.HCM, việc chọn khu Nam để thành lập Đặc khu kinh tế nhằm khai thác tiềm năng kinh tế biển, đồng thời thực hiện hóa chiến lược lấn biển của thành phố.

Tại cuộc họp mới đây với UBND huyện Cần Giờ cùng các Sở, ban ngành thành phố, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, chủ trương của Thường trực Thành ủy và UBND TP.HCM là rất quan tâm đến việc đầu tư, phát triển tại huyện Cần Giờ nói chung và phát triển thế mạnh về du lịch tại huyện Cần Giờ nói riêng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tiềm năng phát triển du lịch tại Cần Giờ không thể so sánh với TP.Vũng Tàu. Thực tế cho thấy, chỉ riêng về khoảng cách địa lý, từ trung tâm TP.HCM đi biển Cần Thạnh (Cần Giờ) phải vượt qua quãng đường 70km (mất 1 giờ 30 phút do đường xấu), trong khi từ TP.HCM đi TP.Vũng Tàu chỉ mất 1 giờ 20 phút (95km, đường tốt).

Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM đã nhận thấy tiềm năng và đang đẩy mạnh xúc tiến đầu tư dự án tại TP.Vũng Tàu. Chia sẻ với BizLIVE, ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng Giám đốc Hung Thinh Land (thuộc Hung Thinh Corp) cho biết, hiện Hung Thinh Corp đang phát triển một dự án căn hộ quy mô lớn tại TP.Vũng Tàu. "Đây là bước đi nhằm tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty sau TP.HCM và một số tỉnh miền Trung", ông Nguyễn Nam Hiền chia sẻ.

Theo ghi nhận của BizLIVE, sau thời gian lắng xuống, hiện thị trường bất động sản tại TP.Vũng Tàu đang bắt đầu sôi nổi trở lại. Tại buổi làm việc với lãnh đạo TP.Vũng Tàu mới đây, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu TP.Vũng Tàu phải có bước đột phá về xây dựng hạ tầng đô thị, tập trung các dự án trọng điểm, song song với đầu tư cải thiện bộ mặt đô thị tại khu trung tâm.

Như vậy, có thể thấy, việc nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư đang đẩy mạnh đầu tư các dự án bất động sản tại TP.Vũng Tàu là phù hợp với chủ trương, quy hoạch phát triển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung và TP.Vũng Tàu nói riêng.

Theo BizLive

 

Các tin khác