Vũng Tàu -273.2 oC

Cơ sở chăm sóc trẻ khuyết tật Thiên Thần

296, Khu 3, Tổ 9, Đông hải, Huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu
Dịch vụ y tế
Hỗ trợ khách hàng

Cách thành phố HCM khoảng 80km, nằm tại 296, Khu 3, Tổ 9, Đông hải, Huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu là Mái Ấm Thiên Thần. Nơi đây đã và đang nuôi dưỡng khoảng 50 em bé mồ côi, khuyết tật, chỉ có 2 em lành lặn! Những bé còn lại đều bị khuyết tật, bại não, não úng thủy, hội chứng down, thần kinh nặng và đặc biệt là điều kiện sống nơi đây rất khó khăn, thiếu thốn vì các “Mẹ” ở đây chỉ đi làm ruộng, làm vườn và chăn nuôi để nuôi sống các em.

Các em đón chào chúng tôi khi chúng tôi bước vào cửa bằng một bài hát rất ngộ nghĩnh và cũng rất đồng thanh, sau đó là một loạt tiếng vỗ tay hoan hô đón chào. Tuy các em hầu như đều có vấn đề về tâm trí nhưng một thói quen “mến khách” vẫn luôn tồn tại trong tâm hồn ngây dại của mình.

Hoàn cảnh của các em thật thương tâm, mỗi em có một duyên số để đến với mái nhà chung này. Em thì mới được sinh ra đã bị bỏ rơi tại bệnh viện, có em được đặt ngay trước của của trung tâm, hay có em được người dân phát hiện và đưa về mái ấm. Tất cả các em đều được các sơ đón nhận và chăm sóc tận tâm. Nói là em chứ thực chất có một số em đã khá lớn tuổi nhưng hành vi của các em chỉ như những đứa trẻ nhỏ. Có những em phụ thuộc hoàn toàn vào các sơ từ ăn, uống và ngay cả những sinh hoạt bình thường. Khi chúng tôi tiến vào phòng thì các em vui mừng ùa ra, mỗi em nắm lấy tay 1 anh chị bi bô, quấn quýt. Tuy nhiên các em hầu như đều khó thể hiện được cảm xúc, hoặc rất khó khăn trong việc chia sẻ vì hầu như các em đều là những đứa trẻ khuyết tật không may mắn. Điều đó khiến chúng tôi đau lòng.