Singapore muốn hợp tác với BR-VT trong lĩnh vực chế tạo giàn khoan

Vừa qua, bà Leow Siu Liu, Tổng lãnh sự Singapore tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại tỉnh BR-VT. Ông Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành tiếp đoàn.

kinh tế biểnHình minh họa

Tại buổi tiếp, bà Leow Siu Liu cho biết, BR-VT là địa phương đứng thứ hai cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài với 27 tỷ USD. Trong đó, tính đến năm 2015, Singapore có 34 dự án đầu tư tại tỉnh với tổng vốn đầu tư 1,7 tỷ USD. Singapore là quốc gia có thế mạnh về lĩnh vực chế tạo, sửa chữa máy móc thiết bị trong lĩnh vực dầu khí, xử lý nước thải. Hiện tại, Tập đoàn Global-One Offshore & Marine của Singapore (một tập đoàn lớn đã đầu tư ở nhiều quốc gia như Malaysia, Ấn Độ, Myanmar) mong muốn được đầu tư tại xã Long Sơn của BR-VT. Tập đoàn Global-One Offshore & Marine đã làm việc và đàm phán trực tiếp với Công ty Dịch vụ Long Sơn về lĩnh vực chế tạo, sửa chữa kết cấu giàn khoan và hiện đang làm việc với Sở KH-ĐT để xin chủ trương đầu tư. Bà Leow Siu Liu bày tỏ mong muốn tỉnh sẽ hỗ trợ cho Tập đoàn nhanh chóng hoàn tất các thủ tục đầu tư.

Ông Nguyễn Tuấn Minh ghi nhận những thông tin bà Leow Siu Liu cung cấp, đồng thời cho biết BR-VT là địa phương có thế mạnh về dầu khí, trong đó có việc thiết kế, lắp đặt chân đế giàn khoan. Vì vậy, tỉnh rất hoan nghênh dự án của Tập đoàn Global-One Offshore & Marine. Hiện nay, hồ sơ của Tập đoàn đang được Sở KH-ĐT thẩm định, trình UBND tỉnh. Nếu dự án phù hợp quy hoạch của tỉnh, lãnh đạo tỉnh sẽ hoàn toàn ủng hộ. Ông Nguyễn Tuấn Minh hy vọng, bà Leow Siu Liu sẽ là cầu nối, kết nối các nhà đầu tư lớn của Singapore vào các lĩnh vực như: công nghiệp công nghệ cao, du lịch… tại BR-VT trong thời gian tới.

MINH THANH- BRVT

Các tin khác