Không nên tạo tiền lệ xấu

Trước thời điểm tàu hết niên hạn khoảng một tháng, hai doanh nghiệp có tàu cánh ngầm đã gửi văn bản đến cơ quan chức năng xin được gia hạn hoạt động đến năm 2020 với lý do việc đầu tư thay mới tàu cánh ngầm hiện nay rất khó khăn.

Hơn nữa, theo văn bản này, tàu vẫn đảm bảo an toàn sau khi tu sửa và được các cơ quan chức năng kiểm định. Hai doanh nghiệp này cho rằng nếu ngừng hoạt động vĩnh viễn tàu cánh ngầm thì sẽ rất lãng phí, trong khi doanh nghiệp vẫn chưa thu hồi đủ vốn đầu tư.

Khi nhận được kiến nghị của doanh nghiệp, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải kiểm tra, đánh giá kỹ lưỡng các yêu cầu về điều kiện an toàn của đội tàu cánh ngầm tuyến TPHCM-Vũng Tàu để có cơ sở xác định có cho phép kéo dài thời gian hoạt động hay không.

Nhìn lại quá trình hoạt động của đội tàu cánh ngầm tuyến TPHCM-Vũng Tàu trong hơn 20 năm qua có thể thấy đội tàu cánh ngầm hiện nay đã quá cũ và đã từng gây ra nhiều sự cố gây mất an toàn cho hành khách.

Đỉnh điểm vào năm 2013 đã xảy ra 14 sự cố liên quan đến tàu cánh ngầm như tàu hỏng máy, trôi dạt tự do; đặc biệt là vụ cháy tàu cánh ngầm xảy ra hồi đầu năm 2014 khiến 92 hành khách phải nhảy xuống sông thoát thân. Sự cố này mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng đã gióng hồi chuông cảnh báo về sự mất an toàn của đội tàu già nua này.

Sau vụ cháy tàu cánh ngầm, một số doanh nghiệp đã đầu tư sửa chữa và thay máy tàu mới để hoạt động an toàn hơn. Mặc dù sau khi thay máy tàu mới đã có sự kiểm tra của cơ quan đăng kiểm nhưng không ai dám đảm bảo rằng những thiết bị thay mới kia có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng. Điều này đã thấy rất rõ ở vụ cháy tàu cánh ngầm năm 2014 khi chiếc tàu bị cháy chỉ 3 ngày sau khi kiểm định.

Vì thế nhiều ý kiến cho rằng khi đã hết niên hạn sử dụng thì nên loại bỏ và cơ quan chức năng kiên quyết không nên cho kéo dài niên hạn sử dụng. Bởi nếu tiếp tục cho kéo dài niên hạn sử dụng sẽ rất khó để đảm bảo an toàn.

Theo quy định hiện nay, các loại phương tiện giao thông khi hết niên nạn sử dụng thì phải loại bỏ và không được phép lưu thông. Nếu như Chính phủ gia hạn cho tàu cánh ngầm kéo dài thời gian hoạt động thì các doanh nghiệp sử dụng các loại phương tiện khác như ô tô, máy bay cũng xin gia hạn. Khi đó sẽ tạo thành một tiền lệ xấu gây bất bình đẳng giữa các doanh nghiệp vận tải, tạo thành cơ chế xin - cho và có thể nảy sinh tiêu cực.

Trong kinh doanh vận tải hành khách, yếu tố an toàn cần phải đặt lên hàng đầu, không thể chỉ vì lợi nhuận của một vài doanh nghiệp mà coi nhẹ tính mạng của con người.

Theo Thesaigontimes

Các tin khác