Xu hướng lựa chọn mô hình nhà ở phức hợp khép kín

Trên thực tế, cả 2 mô hình nhà ở phức hợp mở rộng và khu compound khép kín đều mang đến những lợi ích thiết thực cho người sử dụng. Tuy nhiên, nhờ những lợi điểm riêng biệt, mô hình nhà ở compound đang trở thành một xu hướng lựa chọn mới của người mua nhà.

Mô hình phức hợp mở được hiểu là dự án nhà ở bao gồm tổ hợp hệ thống tiện ích, dịch vụ được tích hợp trong nội khu, cung cấp dịch vụ không chỉ cho nhu cầu của cư dân mà còn cho cả cư dân các vùng lân cận sử dụng. Tuy nhiên, song song với những lợi thế vốn có, những dự án áp dụng mô hình phức hợp mở lại gây nên sự bất tiện trong việc sinh hoạt cho cư dân khi phải chia sẻ tiện ích nội khu cho quá nhiều người. Vì thế, những năm gần đây người mua nhà đang dần dịch chuyển sang lựa chọn sống tại những khu phức hợp khép kín an toàn.

Mô hình Compound có lợi thế đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khi chọn nhà của khách hàng, đó là mô hình khu dân cư được xây dựng khép kín với hệ thống tiện ích đồng bộ, hiện đại, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu từ giáo dục, y tế, mua sắm, giải trí, thể thao và an ninh,…

mô hình và xu hướng baasrt động sảnMô hình nhà ở Compound đáp ứng nhu cầu “tất cả trong 1” cho cư dân.

Đặc biệt, với mô hình này, cư dân không chỉ có một ngôi nhà mà còn được sở hữu mọi tiện ích, dịch vụ với chất lượng được đáp ứng cao nhất, không phải chia sẻ với quá nhiều người.

Hơn hết, lý do khiến mô hình nhà ở compound thu hút được sự quan tâm của người mua nhà là nhờ đảm bảo được an ninh tốt nhất. Với hệ thống khép kín 100%, mô hình nhà ở này không chỉ đảm bảo sự riêng tư cho cư dân mà việc ra vào của tất cả cư dân, bạn bè hay người ngoài đều được kiểm soát một cách chặt chẽ nhất, xóa tan mọi lo lắng về sự an toàn của cư dân, đặc biệt là trẻ em và người già.

Tại Hà Nội, một số dự án lớn được xây dựng theo mô hình compound khép kín nổi bật như: Mulberry Lane (quận Hà Đông), Imperia Gardens (quận Thanh Xuân), Goldmark City (quận Bắc Từ Liêm),… Trong đó, Goldmark City (Hồ Tùng Mậu – Hà Nội) đang là tâm điểm tại khu vực Tây Bắc Thủ Đô với diện tích lên đến 12ha, quy hoạch đồng bộ, vị trí đắc địa, tiện ích hiện đại, đồng bộ, …

Với giá chỉ từ 24,5 triệu đồng/m2, khách hàng sở hữu căn hộ hiện đại tại đây cũng đồng nghĩa với việc được đáp ứng một cuộc sống tiện nghi và chất lượng cao từ hệ thống các dịch vụ tiện ích trọn gói dành riêng cho cư dân. Các khu chức năng phục vụ như: hệ thống giáo dục liên thông, y tế, khu mua sắm, vui chơi, giải trí… đều thỏa mãn nhu cầu cuộc sống hiện đại.

Ngày 13/09 tới, Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA sẽ mở bán dự án Goldmark City tại khách sạn JW Marriott (Nam Từ Liêm, Hà Nội) với nhiều quà tặng có giá trị dành cho khách hàng đặt mua căn hộ thành công như: gói điều hòa theo số phòng ngủ và phòng khách của căn hộ chọn mua; cơ hội nhận ngay xe máy Vespa, xe điện sành điệu…

PV

Các tin khác