Busadco kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận nhiều danh hiệu thi đua

Ngày 30-8, Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Busadco) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập doanh nghiệp (1-9-2003 – 1-9-2013) và đón nhận nhiều thành tích khen thưởng. Đến dự buổi lễ có các ông: Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Quang Khải, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh… cùng đại diện các bộ, ngành, các cơ quan, đơn vị của Trung ương và địa phương.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (trái) trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị Bà Rịa – Vũng Tàu, đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2012 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (trái) trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị Bà Rịa - Vũng Tàu, đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2012 của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong 10 năm hình thành và phát triển, Busadco đã đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng. Ở hoạt động công ích, Busadco dẫn đầu ngành thoát nước đô thị của cả nước về năng suất lao động trong nạo vét hệ thống thoát nước, gấp 10 lần so với định mức của nhà nước giao; Busadco cũng đã đưa công cụ cơ giới thay thế hoàn toàn nạo vét thủ công, tránh được nguy hiểm, độc hại cho người lao động; chủ động phòng ngừa được ngập úng trên diện rộng, xóa bỏ các điểm ngập úng ; chấm dứt tình trạng nước thải xả trực tiếp ra các bãi tắm, các khu du lịch; vận chuyển toàn bộ nước thải ra khỏi các khu trung tâm, khu du lịch, khu công cộng và khu dân cư đông đúc; xử lý được mùi hôi trong lòng cống, hố ga, hố thu nước mặt đường bốc ra và phát tán tại các đường phố... Kết quả kinh doanh hàng năm của Busadco luôn tăng trưởng ở mức cao, năm 2012 so với năm 2004: doanh thu tăng hơn 34 lần; lợi nhuận tăng 13 lần; nộp ngân sách tăng 360 lần; lao động tăng 7,5 lần; thu nhập bình quân tăng 2,5 lần; hàng năm tỷ suất lợi nhuận trên vốn đạt trên 20%; 10 năm liền được xếp hạng A về tài chính. Ngoài ra, Busadco còn là đơn vị dẫn đầu toàn quốc trong đổi mới công nghệ, có nhiều thành tích trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ mới, trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và bảo vệ môi trường; bồi dưỡng, đào tạo trình độ về mọi mặt cho người lao động...

Nhân dịp tổng kết 10 năm hoạt động, Busadco vinh dự đón nhận 2 Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 Phó Tổng Giám đốc Công ty là ông Đỗ Anh Tuấn và ông Nguyễn Võ Khoa, vì những thành tích xuất sắc từ năm 2008 đến 2012. Tập thể cán bộ công nhân viên Busadco vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ tặng cho tập thể công ty, vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2012 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ông Phạm Minh Việt – Chánh Văn phòng và ông Hồ Văn Thư – Giám đốc Ban Tài chính của công ty cũng được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các thành tích xuất sắc từ năm 2008 đến 2012. Ngoài ra, 3 tập thể, 7 cá nhân của Busadco được UBND tỉnh tặng bằng khen vì những đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển công ty giai đoạn 2003 – 2013.

Cũng nhân dịp này UBND tỉnh tặng công ty bức trướng mang dòng chữ: Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: 10 năm sáng tạo – đột phá – phát triển.

Tin, ảnh: QUANG VŨ

Các tin khác