Vietubes 5 lần đạt giải thưởng Ngọn Hải đăng

Với sự nỗ lực cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thời gian qua công ty TNHH Vietubes (Vietubes) đã từng bước khẳng định thương hiệu. Đây cũng là doanh nghiệp 5 lần đạt giải thưởng Ngọn Hải đăng của tỉnh.

Công nhân công ty TNHH Vietubes trong giờ làm việc.
Công nhân công ty TNHH Vietubes trong giờ làm việc.

Công ty Vietubes là đơn vị liên doanh giữa Công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ kỹ thuật khoan dầu khí (PVD Tech), thuộc Tổng công ty Khoan và dịch vụ khoan dầu khí (PVD Drilling) với tỷ lệ góp vốn 51%, nước ngoài 49%. Đây cũng là doanh nghiệp công nghệ cao duy nhất sở hữu công nghệ tiện và ren ống dầu khí tại Việt Nam, chuyên sản xuất cung ứng các sản phẩm phục vụ cho ngành dầu khí như: ren, gia công, sửa chữa, phục hồi, kiểm tra, kiểm định các loại ống chống, cần khoan và sản xuất các loại khớp nối, đầu nối và các phụ kiện phục vụ cho ngành khoan thăm dò và khai thác dầu khí. Ngoài ra, Vietubes còn gia công kim loại, bao gồm cắt, định dạng và ổn định cấu trúc kim loại; gia công cơ khí chính xác chi tiết trên máy tự động. Với hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2000, quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001: 2004 và API, OHSAS 18001, Vietubes là nhà tiện ren hàng đầu ở Việt Nam, cung cấp sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế như API 5TC, API Spec.7, VAM, NSPJ, JFE FOX BEAR, HYDRIL, TENARIS, HUNTING.

Những năm qua, Vietubes đã tăng cường đầu tư  hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại. Ông Nguyễn Văn Tuyên, Phó Tổng Giám đốc Vietubes cho biết, riêng năm 2013, công ty đã đầu tư 4 triệu USD để mua sắm trang thiết bị, công nghệ hiện đại. Với sự đầu tư này, doanh nghiệp sẽ tăng công suất từ 25.000 tấn sản phẩm/năm lên 50.000 tấn/năm và có thể nâng tới công suất tối đa 60.000 tấn sản phẩm/năm, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các hoạt động khoan thăm dò  và khai thác dầu khí tại Việt Nam, đồng thời xuất khẩu sang các nước trong khu vực. Khách hàng của Vietubes là các công ty danh tiếng với các hoạt động khai thác và dịch vụ dầu khí rất hiệu quả tại Việt Nam và khu vực như Vietsovpetro, JVPC, Cửu Long, BP, Unocal, Petronas Carigali, Trường Sơn, Hoàn Vũ, Hoàng Long, PV Drilling, VRJ, Schlumberger, Halliburton, Weatherford… Trong 2 năm 2011-2012, doanh thu của công ty luôn đạt và vượt so với kế hoạch.  Đời sống của người lao động từng bước được nâng cao. 100% người lao động đều được trích nộp BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ. Thu nhập bình quân đầu người tăng lên theo từng năm, cụ thể năm 2011 là 12 triệu đồng/người/năm, năm 2012 là 13 triệu đồng/người/năm và 6 tháng đầu năm 2013 là 13,2 triệu đồng/người/năm.

Vietubes cũng là đơn vị thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện xã hội như ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ; quỹ hỗ trợ trẻ em; quỹ khuyến học; mua sắm thiết bị y tế; xây nhà đại đòan kết… Tính riêng trong 2 năm 2011-2012, công ty đã trích gần 1 tỷ đồng để ủng hộ và tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội.

Bài, ảnh: LAM GIANG (BBRVT)

Các tin khác